TOP 10 các lưu ý khi thiết kế website mà design phải nắm

Top 10 các lưu ý khi thiết kế website

Trong thời đại công nghệ 4.0, website là phương tiện quảng bá sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Để website mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tăng chuyển đổi thì doanh nghiệp cần quan tâm đến các lưu ý khi thiết kế website sau.

1. Xác định mục đích và loại website muốn thiết kế

Phải xác định rõ mục đích xây dựng website của doanh nghiệp
Phải xác định rõ mục đích xây dựng website của doanh nghiệp

Một trong các lưu ý khi thiết kế website quan trọng đó là xác định rõ mục đích xây dựng website của doanh nghiệp: quảng cáo thương hiệu, tin tức hay bán hàng… Khi đã xác định được mục tiêu của website thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng nội dung, bố cục trình bày cho web thậm chí là định hướng được chiến lược đúng đắn cho web trong tương lai.

Tìm hiểu Website là gì? Phân loại trang website và cấu trúc

2. Xây dựng brand độc quyền khi thiết kế website

Xây dựng brand độc quyền
Xây dựng brand độc quyền là một trong các lưu ý khi thiết kế website mà bạn cần biết

Xây dựng brand độc quyền trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin với khách hàng, gia tăng giá trị của sản phẩm. Một số lưu ý để thương hiệu của bạn nổi bật trên website đó là:

 • Logo, slogan: Luôn được đưa lên đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết cùng cần thêm logo vào hình ảnh, chèn slogan của thương hiệu một cách tự nhiên nhất.
 • Tên miền: Phải trùng với tên logo và tên thương hiệu.
 • Màu sắc: Màu sắc trên website cần sử dụng một màu chủ đạo, tương thích với màu sắc nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

3. Tối ưu chuẩn UX/UI tăng trải nghiệm người dùng

UI (User Interface) là giao diện website mà người dùng sẽ nhìn thấy bao gồm: hình ảnh, màu sắc, font chữ, icon, logo… 

Còn UX (User experience) là trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website. Một website hoạt động hiệu quả không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải thân thiện với người dùng, tăng tính giao tiếp giữa người dùng và website. 

Sự kết hợp tối của UX và UI sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn
Sự kết hợp tối của UX và UI sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

Sự kết hợp tối của 2 tiêu chí này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn, giúp khách hàng tìm kiếm thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

 4. Nâng cấp website tương thích với mọi thiết bị (Website Responsive)

Website phải tương thích với mọi thiết bị
Website phải tương thích với mọi thiết bị

Nhu cầu sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin tăng cao là điều không cần phải bàn cãi nữa. Chính vì vậy, ngoài đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính thì việc đảm bảo giao diện tương thích với mọi thiết bị (mobile, tablet…) cũng là một trong các lưu ý khi thiết kế website mà bạn cần quan tâm.

5. Website chuẩn SEO tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Một số yếu tố cần quan tâm để thiết kế website chuẩn SEO là: URL, Meta Title, Meta Description… Việc tối ưu cũng sẽ góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi và thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả.

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm
Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm

Tham khảo ngay dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng tại đây!

6. Chú ý màu sắc chủ đạo của Website

Màu sắc chủ đạo giúp ghi dấu thương hiệu của doanh nghiệp
Màu sắc chủ đạo giúp ghi dấu thương hiệu của doanh nghiệp

Màu sắc chủ đạo trên website giúp ghi dấu thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn với khách hàng. Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn cung cấp trái cây và rau hữu cơ, màu xanh lá cây sẽ phù hợp với chủ đề của trang web. Đối với website chuyên bán đồ công nghệ thì màu xanh dương hoặc xám là phù hợp nhất.

Xem thêm: Thiết kế website cần học những gì? Xu hướng trong tương lai

7. Tốc độ load trang của website

Trang web tải càng nhanh thì trang web đó càng được đánh giá cao
Trang web tải càng nhanh thì trang web đó càng được đánh giá cao

Tốc độ load trang liên quan đến trải nghiệm của người dùng trên trang web đó. Đây cũng là yếu tố để đánh giá website có chuẩn SEO hay không. Trang web tải càng nhanh thì trang web đó càng được đánh giá cao.

8. Cài đặt chứng chỉ SSL, bảo mật tuyệt đối

Ngoài việc xuất hiện các trang web kinh doanh mang đến tiện lợi cho người dùng thì không thể không kể đến các website lừa đảo, giả mạo để chuộc lợi bất chính. Lúc này, chứng chỉ SSL sẽ trở thành kim chỉ nam để khách hàng nhận biết được các trang web giả mạo và bảo mật thông tin cá nhân của bản thân. 

Cài đặt chứng chỉ SSL
Cài đặt chứng chỉ SSL

Không những vậy, chứng chỉ SSL sẽ giúp trang web thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Từ đó giá trị thương hiệu của bạn cũng được cải thiện trong mắt của khách hàng, đối tác làm ăn. Đây là một trong những lưu ý khi thiết kế website quan trọng mà bạn cần chú ý.

9. Lựa chọn domain đẹp, độc quyền, dễ nhận diện

Domain càng ngắn gọn, dễ nhớ thì người dùng sẽ ấn tượng
Domain càng ngắn gọn, dễ nhớ thì người dùng sẽ ấn tượng

Một trong các lưu ý khi thiết kế website mà Web Đà Nẵng muốn bật mí cho bạn là việc lựa chọn domain phù hợp với doanh nghiệp. Tên miền (domain) được ví như “bộ mặt” của website, domain càng ngắn gọn, dễ nhớ thì người dùng sẽ ấn tượng và dễ dàng tìm thấy.

10. Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để tạo được một website đẹp và chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần có sự hỗ trợ của một đơn vị thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng chất lượng. 

Và để đánh giá một đơn vị thiết kế web, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí như: 

 • Các dự án mà đơn vị này đã thực hiện
 • Các dịch vụ hỗ trợ rõ ràng
 • Thời gian hoàn thành dự kiến
 • Các lợi ích mà mà doanh nghiệp sẽ nhận được
 • Chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ 
 • Chi phí hợp lý
Web Đà Nẵng là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng
Web Đà Nẵng là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Đến với Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website tốt nhất. Web Đà Nẵng không chỉ mang đến cho khách hàng những mẫu website độc đáo mà còn hỗ trợ khách hàng sáng tạo nội dung marketing, xây dựng chiến lược web, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, truyền thông,… mang lại doanh thu cao. tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ với Web Đà Nẵng theo thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

 • Địa chỉ: 181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng
 • Hotline: 0934 52 6656
 • Email: info@seovip.vn
 • Website: web.danang.vn

Kết luận

Hy vọng bài viết trên của Thiết kế Web Đà Nẵng đã giúp bạn có thêm hiểu biết về các lưu ý khi thiết kế website. Theo dõi chúng để có thêm thông tin chi tiết hữu ích về công nghệ bạn nhé!