Thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng | Tư vấn SEO tổng thể

Thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng

Nội dung bài viết hôm nay SEOViP – Đơn vị thiết kế trang web Đà Nẵng sẽ cùng các bạn tìm hiểu Thiết kế website chuẩn SEO là gì, những tiêu chí để đánh giá một web chuẩn SEO và lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng website chuẩn SEO là gì? Mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là hình thức xây dựng website với cấu hình đầy đủ tính năng, đáp ứng và tối ưu toàn bộ tiêu chí để con bot Google có thể hiểu được dữ liệu website. Từ đó, điểm số xếp hạng của Google dành cho website sẽ tăng cao nếu website đó đáp ứng được “điều kiện cần” để nâng cao thứ hạng và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ là cơ hội để doanh nghiệp bạn có thể lên top đầu các công cụ tìm kiếm và điều mang lại rất nhiều lợi ích như: tăng lượt truy cập người dùng, xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng…

Một website chuẩn SEO có những tiêu chí nào?

Để đánh giá một thiết kế website chuẩn SEO hay không dựa vào các tiêu chí:

URL tối ưu SEO, ngắn gọn

Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu URL
Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu URL

URL (đường link website) cần được đặt ngắn gọn theo từ khóa, tiêu đề bài viết và mô tả. Bạn nên hạn chế độ dài của URL, chỉ nên đặt 3 cấp, tính từ domain; phân tách mỗi từ bằng dấu trừ (-) hoặc dấu gạch dưới (_). 

Nội dung chất lượng, độc nhất, tối ưu SEO

Thiết kế website chuẩn SEO cần có nội dung thu hút
Thiết kế website chuẩn SEO cần có nội dung thu hút

Yếu tố quan trọng hàng đầu phải kể đến là nội dung. Nội dung không chỉ được trình bày một cách tự nhiên nhưng phải đảm bảo rằng:

 • Nội dung hướng đến từ khóa chính và được cập nhật thường xuyên.
 • Cách hành văn mạch lạc, hướng tới từ khóa cần SEO và đầy đủ các phần như một bài viết gồm có: mở bài – thân bài – kết bài.
 • Từ khóa chính phải nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ Title, được sử dụng trong các Heading. Bên cạnh đó nên làm nổi bật từ khóa với chữ in đậm hoặc in nghiêng.

Title và thẻ heading thu hút, không trùng lặp

Thiết kế website chuẩn SEO không thể trùng lặp Title, Heading
Thiết kế website chuẩn SEO không thể trùng lặp Title, Heading

Đây đều là những phần quan trọng nhất của trang web. Title và các thẻ heading sẽ cho Google biết đâu là nội dung quan trọng, đâu là nội dung chính/phụ của bài viết. Tiêu đề SEO giúp kích thích sự tò mò để người đọc tìm hiểu thông tin website bởi tỷ lệ nhấp chuột phụ thuộc rất nhiều vào tiêu đề. Tiêu đề và heading nên là độc nhất, việc trùng lặp sẽ khiến Google không đánh giá cao website.

Tối ưu Meta description

Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu Meta Description
Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu Meta Description

Thẻ Meta description cần tóm tắt lại nội dung bài viết một cách ngắn gọn, không tối ưu từ khóa quá mức. Tổng ký tự Meta description không nên quá 155 ký tự. Thẻ meta description tốt sẽ giúp thu hút người dùng truy cập website; tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR); giúp công cụ tìm kiếm hiểu được khái quát nội dung từ đó xếp hạng website tốt hơn; tối ưu trải nghiệm người dùng khi họ có thể nắm bắt được khái quát nội dung bài viết.

Website thân thiện với mọi thiết bị

Thiết kế website thân thiện với mọi thiết bị
Thiết kế website thân thiện với mọi thiết bị

Một website đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt khi có giao diện thu hút, đẹp mắt. Bố cục website cũng phải tương thích với nhiều thiết bị như: mobile, desktop, tablet… Các nội dung có thể tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng. Để đánh giá website chuẩn SEO hay không thì trang web đó có tốc độ tải nhanh không quá 0,5 giây.

Xem thêm: Tìm hiểu Website là gì? Phân loại trang website và cấu trúc

Hình ảnh tối ưu chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu hình ảnh
Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu hình ảnh

Bên cạnh nội dung văn bản, hình ảnh cũng là một trong số các yếu tố giúp website trở nên thu hút người đọc và hỗ trợ đắc lực quá trình SEO website. Để tối ưu hình ảnh cho thiết kế website chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến việc tối ưu kích thước ảnh để không làm chậm tốc độ load website; tối ưu thẻ Alt và Caption mỗi hình ảnh.

Tốc độ load trang nhanh

Website phải có tốc độ load trang nhanh
Website phải có tốc độ load trang nhanh

Tốc độ tải trang web sẽ ảnh hưởng phần nào khả năng SEO web và tiếp cận người dùng. Thông thường, tốc độ load của một website chuẩn SEO sẽ nằm trong khoảng 1-3 giây. Tốc độ load web nhanh khiến cho người xem và khách hàng truy cập web nhanh chóng.

Website code chuẩn W3C

Website code chuẩn W3C
Website code chuẩn W3C

W3C (viết tắt của World Wide Web Consortium – Thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế website chuẩn SEO). Một website code chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp như:

 • Giúp trang web luôn thân thiện với Google và được đánh giá cao.
 • Tốc độ tải dữ liệu website trở nên nhanh chóng hơn.
 • Trang web dễ dàng nâng cấp/sửa chữa.
 • Dễ dàng hiển thị trên tất cả thiết bị di động.

Sử dụng tệp Robots.txt và tạo XML Sitemap

Nếu bạn không muốn trang của mình được Google submit thì bạn có thể sử dụng tệp robots.txt, nó sẽ báo cáo cho Google biết trang nào không cần index. Nếu bạn quyết định cấu trúc lại trang web của mình thì nhớ cập nhật lại tệp.

XML Sitemap giúp Google có thể hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Khi bạn chuyển nhiều dữ liệu cho Google, bạn cũng có thể xác định các trang quan trọng nhất và có giá trị đối với bạn để ưu tiên chúng.

Lợi ích khi xây dựng website chuẩn SEO

Mỗi website được thiết kế để dùng cho một mục đích khác nhau, và các tiêu chí chuẩn SEO cũng sẽ giúp cho website của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO sau đây.

 • Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Để thu hút khách hàng, trang web của bạn không chỉ đẹp mà còn phải thân thiện và thuận tiện cho người dùng. Với một website chuẩn SEO, khách hàng sẽ luôn có cảm giác thoải mái mỗi khi ghé thăm.

Bởi vì trên website được tích hợp các yếu tố như nội dung có mục đích. Khả năng điều hướng thuận tiện giúp khách hàng tìm kiếm nội dung dễ dàng. Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh và khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị giúp khách hàng thuận tiện trong việc truy cập.

Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO
Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp

Thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp tăng thứ hạng SEO nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo ấn tượng và lòng tin với người dùng. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm trang web của bạn hơn và thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng đi sâu vào tâm trí người dùng. Từ đó doanh số bán hàng tăng theo thời gian.

 • Thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm

Khi áp dụng các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO, trang web của bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn bởi các công cụ tìm kiếm. Từ khóa của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn. Tất nhiên, điều này đòi hỏi các kỹ thuật SEO cần thiết. 

 • Tăng khả năng chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số thể hiện tỷ lệ người thực hiện hành động mà bạn muốn trên tổng số lượt truy cập vào website. Khả năng chuyển đổi này thường là điền form thông tin, mua hàng hoặc hoàn thành khảo sát để lấy thông tin khách hàng…

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại SEOViP

Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại SEOViP
Quy trình thiết kế website chuẩn SEO tại SEOViP

Quy trình làm web giá rẻ Đà Nẵng bởi SEOViP sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thiết kế website ở Đà Nẵng hoặc khách hàng lựa chọn mẫu website đẹp bởi đội ngũ thiết kế của SEOViP đã xây dựng.
 • Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành phân tích yêu cầu thiết kế của khách hàng.
 • Bước 3: Gọi điện tư vấn, xác nhận lại yêu cầu và báo giá.
 • Bước 4: Đi vào xây dựng hệ thống website, chạy demo và test lỗi.
 • Bước 5: Thông báo thiết kế website chuẩn SEO đã hoàn thành và yêu cầu khách hàng kiểm tra.
 • Bước 6: Tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng về việc sửa chữa, thay đổi trên website.
 • Bước 7: Bàn giao website và hướng dẫn khách hàng cách vận hành.

Liên hệ thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng, SEOViP hiểu rõ thiết kế website bất động sản cần những gì để đạt được hiệu quả tối đa. Đây cũng là điểm mạnh của SEOViP so với các công ty chỉ đơn thuần lập trình và thiết kế website. Đơn vị chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Liên hệ thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng
Liên hệ thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng

Quý khách có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO, xin vui lòng liên hệ đến SEOViP qua địa chỉ:

A  :  181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng – Google Maps

M : 0934.52.6656 – 0971 72 6656 Ms. Phương

E   :  info@seovip.vn

W :  www.SEOViP.vn