Chứng chỉ SSL là gì? Bảo mật dữ liệu website an toàn nhất

Chứng chỉ SSL

Bạn đã từng nghe qua chứng chỉ SSL trên các website? SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, là công nghệ toàn cầu cho phép thiết lập kết nối an toàn giữa trình duyệt web (client) và máy chủ web (host). Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ SSL là gì? SSL hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL là gì? Nó là một chứng nhận số nhằm mục đích xác thực danh tính website và mã hóa thông tin được gửi đến máy chủ thông qua công nghệ SSL. Mã hóa là quá trình chuyển đổi dữ liệu thành định dạng không thể giải được và nó chỉ trở lại được định dạng đọc với một khóa phù hợp.

Chứng chỉ SSL đảm bảo cho dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt được an toàn và riêng tư
Chứng chỉ SSL đảm bảo cho dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt được an toàn và riêng tư

Chứng chỉ này hoạt động đảm bảo cho dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt được an toàn và riêng tư. Đây cũng là tiêu chuẩn bảo mật của hàng triệu website hiện nay. Chứng nhận SSL sẽ có những thông tin sau: Tên người sở hữu; Số seri, ngày hết hạn chứng nhận; Bản sao khóa công khai; Chữ ký số của đơn vị cấp chứng nhận.

Việc sử dụng chứng chỉ SSL sẽ bảo vệ website của bạn:

 • Bảo mật dữ liệu: tất cả dữ liệu sẽ được mã hóa và chỉ người nhận mới có thể giải.
 • Toàn vẹn dữ liệu: tin tặc không thể thay đổi dữ liệu
 • Chống chối bỏ: người gửi dữ liệu không thể phủ nhận dữ liệu của mình.

Những lợi ích khi sử dụng SSL:

 • Bảo mật các giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, tránh việc dữ liệu bị thay đổi bởi tin tặc.
 • Bảo mật webmail, các ứng dụng hay các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ.
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu và sự uy tín của doanh nghiệp.

CA (Certificate Authority) là tổ chức phát hành chứng chỉ SSL. CA đóng vai trò là bên thứ ba hỗ trợ trong quá trình trao đổi thông tin được an toàn.

Vai trò quan trọng của SSL đối với website

Vai trò quan trọng của SSL đối với website
Vai trò quan trọng của SSL đối với website

Chứng chỉ SSL đóng vai trò rất quan trọng đối với website của doanh nghiệp. SSL là giải pháp bảo mật tuyệt vời bởi những lý do sau:

 • SSL tối ưu SEO, đẩy mạnh Top Google
 • Mã hoá thông tin nhạy cảm, riêng tư
 • Mang tính tin cậy cao cho website và cho người dùng
 • Bảo mật dữ liệu của người dùng
 • SSL được yêu cầu cho sử dụng PCI Compliance

Phân loại các chứng chỉ SSL cho website

Nội dung dưới đây của Công ty thiết kế web tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn phân loại chứng chỉ SSL, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình chứng chỉ SSL phù hợp.

Domain Validation (DV SSL)

Là chứng chỉ SSL xác thực tên miền. DV SSL dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa ở mức cơ bản. DV SSL sẽ chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền nên thời gian đăng ký xác minh khá nhanh.

Organization Validation (OV SSL)

Chứng chỉ OV SSL dành cho các doanh nghiệp/tổ chữ có độ tin cậy cao. Chứng chỉ OV SSL yêu cầu cao hơn DV SSL, không chỉ xác minh quyền sở hữu tên miền mà còn xác minh doanh nghiệp có đang tồn tại và hoạt động không.

Extended Validation (EV SSL)

Phân loại các chứng chỉ SSL cho website
Phân loại các chứng chỉ SSL cho website

Là chứng chỉ xác thực tên miền, có độ tin cậy cao và chỉ dành cho tổ chức/doanh nghiệp đang hoạt động. EV SSL tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt của CA trong quá trình xác minh.

Wildcard SSL Certificate (Wildcard SSL)

Đây là loại chứng chỉ SSL dành cho những web có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau. Nó khác với những SSL thông thường là có thể chạy tên miền phụ không giới hạn chỉ với một chứng chỉ SSL duy nhất.

UC/SAN SSL

Được thiết kế riêng cho các ứng dụng của Microsoft như: Microsoft Office Communications, Microsoft Exchange Server, Lync và là giải pháp tiết kiệm cho Share Hosting & QA Testing.

Nhận biết website đã cài SSL chỉ trong 3 giây!

Nhận biết website đã cài SSL
Nhận biết website đã cài SSL

Cách đơn giản nhất để biết được website đã cài chứng chỉ SSL hay chưa, bạn truy cập một website bất kỳ và kiểm tra xem thanh trình duyệt có biểu tượng ổ khóa hay không. 

Hoặc khi bạn truy cập website sẽ xuất hiện một số cảnh báo như:

 • Self signed certificate warning/error
 • Security certificate mismatch

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm dịch vụ đăng ký SSL thì đừng bỏ lỡ các nội dung tiếp theo nhé!

Đăng ký cài đặt chứng chỉ SSL cho website liên hệ Web Đà Nẵng

Hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng đến việc cài đặt chứng chỉ SSL cho web của mình, tạo điều kiện cho các hacker tấn công website của bạn dễ dàng hơn. 

Giải pháp an toàn nhất chính là cài đặt chứng chỉ SSL cho website. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Công ty thiết kế website giá rẻ Đà Nẵng – Web Đà Nẵng là đơn vị hỗ trợ cài đặt chứng chỉ SSL. Mọi thao tác đều được thực hiện nhanh chóng, đơn giản. 

Liên hệ Web Đà Nẵng để đăng ký cài đặt chứng chỉ SSL
Liên hệ Web Đà Nẵng để đăng ký cài đặt chứng chỉ SSL

Là một trong những đơn vị làm web Đà Nẵng uy tín với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ và xử lý các sự cố phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có được trải nghiệm thú vị.

Một số dịch vụ khác mà bạn có thể tham khảo tại Web Đà Nẵng:

Qua bài viết trên Web Đà Nẵng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về chứng chỉ SSL! Hy vọng các bạn đã trang bị được cho mình thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ nhé!