[Review] Top 10 tool kiểm tra website chuẩn SEO thần thánh

Công cụ kiểm tra webiste chuẩn SEO

Kiểm tra website chuẩn SEO là công việc quan trọng mà người quản trị web cần thực hiện một cách thường xuyên. Dù bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO mới hay cần tối ưu website hiện có thì việc áp dụng các công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chuyên dụng để đánh giá website sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Dưới đây là 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO được các chuyên gia đánh giá tốt nhất. Những công cụ này giúp người quản trị kịp thời nhận ra đâu là vấn đề đang ảnh hưởng đến thứ hạng của website, đâu là yếu tố cần tối ưu để đạt chuẩn SEO tốt hơn.

SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO là việc thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp đảm bảo các website hoặc các nội dung số khi đưa vào sử dụng tăng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của các trang Search Engines phổ biến như Google, Bing, Yahoo,… Đây là yếu tố quan trọng cần phải thực hiện kịp thời để mang đến hiệu quả tốt nhất trong thời kỳ mà xu hướng thương mại điện tử lên ngôi như hiện tại.

Như thế nào là website chuẩn SEO

Cho dù bạn là một người không thành thạo về các kỹ thuật SEO hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, thì đều có thể kiểm tra thế nào là một website chuẩn SEO dựa vào các tiêu chí sau:

 • Website cho phép index (lập chỉ mục): Đây là yếu tố để các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung trên website của bạn và đưa website vào danh sách chờ xếp hạng.
 • URL thân thiện: URL tối ưu SEO thường chứa từ khóa hoặc thể hiện nội dung chính trong bài viết. Google ưu tiên những URL ngắn gọn, dễ hiểu, hạn chế số/ký tự đặc biệt. Đây là một trong những yếu tố giúp công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung website của bạn.
 • Tiêu đề và Mô tả: Tương tự như URL, trước khi đọc hết nội dung trên website, Google sẽ ưu tiên chọn những website có tiêu đề & mô tả bao quát nội dung quan trọng nhất của toàn bài, có độ dài phù hợp, hấp dẫn và đặc biệt cần chứa từ khóa.
 • Mật độ từ khóa: Tần suất xuất hiện của các cụm từ khóa chính trên trang không được quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website và dễ bị Google gắn cờ spam nếu không được tối ưu hợp lý.
 • Thuộc tính ảnh: Tên ảnh, alt ảnh là một trong những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần tối ưu cho website.
 • Các thẻ Heading (H1, H2, H3) chứa từ khoá phụ liên quan, ưu tiên những từ khoá có lượt search cao
 • Sitemap tiết kiệm thời gian xây dựng cấu trúc website, khai báo và index nhanh hơn.
 • Bảo mật HTTPS
 • Thân thiện với mọi thiết bị di động
 • Cho phép cải thiện các chỉ số Core Web Vitals và trải nghiệm trên trang: Tốc độ tải trang, chỉ số CLS, điểm hiệu suất…
 • Internal link, backlink
 • Web Analytics
Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO
Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

Nếu bạn chuẩn bị thiết kế website bán hàng thì đây là một số cách kiểm tra website chuẩn SEO cơ bản và Google sẽ chủ yếu dựa vào các tiêu chí này để đánh giá và chấm điểm SEO cho website. Điểm SEO càng cao thì website của bạn càng dễ lên Top.

Nếu bạn chuẩn bị thiết kế website chuẩn SEO tại Đà Nẵng, dưới đây là một số tiêu chí kiểm tra website cơ bản mà Google dựa vào để đánh giá, chấm điểm SEO cho website. Điểm SEO càng cao thì thứ hạng website càng dễ lên top.

Xem thêm: Tìm hiểu Website là gì? Phân loại trang website và cấu trúc

Kiểm tra tối ưu website chuẩn SEO là làm gì?

Việc kiểm tra tối ưu website chuẩn SEO mục đích là để kiểm tra website đã tối ưu tất cả các tiêu chí về SEO hay chưa. Để việc kiểm tra trở nên dễ dàng hơn và nhận ra các vấn đề ảnh hưởng đến thứ hạng website, nhiều nhà quản trị web đã sử dụng các công cụ để tiến hành các chiến dịch tăng thứ hạng website một cách tốt nhất. 

Kiểm tra website chuẩn SEO là gì?
Kiểm tra website chuẩn SEO là gì?

Vậy có những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO nào tốt hiện nay? Dưới đây là tổng hợp 10 công cụ kiểm tra được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng cơ bản và hiệu quả mà các công cụ này mang lại trong việc kiểm tra và tối ưu SEO website qua thông tin dưới đây.

Bật mí 10 Tool kiểm tra website chuẩn SEO không thể bỏ lỡ

Hãy cùng điểm qua một số tính năng cơ bản và hiệu quả mà các công cụ này mang lại trong việc kiểm tra và tối ưu SEO website qua thông tin dưới đây.

#1 Google Index

Index là quá trình Google Bots quét và đánh giá các trang web dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Và sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả và so sánh, sau đó đánh giá độ uy tín của dữ liệu đó. Dữ liệu càng được Google quét và đánh giá thường xuyên thì dữ liệu đó càng có cơ hội được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Google Index
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO – Google Index

#2 Công cụ Google Analytics

Google Analytics cung cấp thông tin từ tổng quan cho đến chi tiết như lượt truy cập website, thời gian ở lại trên trang, tỷ lệ phản hồi, tỷ lệ thoát… Google Analytics cung cấp số liệu thống kê và các phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và các mục đích tiếp thị.

#3 Công cụ Google Search Console/ Google Webmaster Tool

Google Search Console là công cụ quản trị web được thiết lập trên cả Google và Bing. Công cụ này cho phép người dùng tìm thấy những sự cố và lỗi xảy ra trên website, để dễ hiểu tại sao website bị chấm điểm thấp và thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

#4 Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed là công cụ đánh giá chuyên biệt về yếu tố Trải nghiệm website. Nếu muốn SEO website từ khóa dài nhanh lên top thì hãy tối ưu Google PageSpeed đạt 90-100 điểm.

#5 Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ giúp người dùng xác định đối tượng mục tiêu mà mình đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, nó là công cụ cho phép tìm các từ khóa thích hợp nhất để sử dụng, chẳng hạn như từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Google Keyword Planner
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO – Google Keyword Planner

#6 Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider là một phần mềm kiểm tra website chuẩn SEO khá tiện dụng. Công cụ này cho phép cài đặt dễ dàng trên máy tính cá nhân với nhiều chức năng tùy biến hữu ích. Screaming Frog có thể thu thập dữ liệu và phân tích khoảng 500 URL mỗi lần thu thập dữ liệu.

#7 SEO Doctor

SEO Doctor là một trong những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO hiện đại với nhiều tính năng vượt trội có khả năng tối ưu website chuẩn SEO. Công cụ này cho phép người dùng cài đặt miễn phí và sử dụng khá đơn giản dựa trên các tiêu chí đã được thiết lập sẵn.

#8 Seorch.eu

Được biết đến là một trong những công cụ giúp người dùng kiểm tra website của mình có đầy đủ các yếu tố chuẩn SEO sau khi xây dựng website mới hay không. Nhờ có Seorch.eu, các lỗ hổng trên website sẽ được tìm ra một cách chính xác, giúp bạn nhanh chóng có những điều chỉnh để hoàn thiện website tốt nhất.

#9 Công cụ Ahrefs

Ahrefs được đánh giá là một trong những công cụ SEO mạnh và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được nhiều SEOer yêu thích bởi những tính năng tuyệt vời. Ahrefs là phần mềm chứa các công cụ để xây dựng liên kết (Backlinks), tiếp thị, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và kiểm tra trang web. Với Ahrefs, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào và tất cả các trang web đề cập đến từ khóa đó cùng các chỉ số SEO hữu ích của với từ khóa đó.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO - Ahrefs
Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO – Ahrefs

#10 Buzzsumo

Buzzsumo là trang web cung cấp tính năng tìm kiếm nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên các trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter… theo các mốc thời gian cố định. Nhờ đó, bạn có thể cập nhật được những xu hướng mới nhất đang diễn ra trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Landing Page là gì? Phân biệt giữa Landing Page và Website

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 10 công cụ kiểm tra website chuẩn SEO chất lượng nhất mà. Hy vọng những công cụ trên có thể giúp bạn tối ưu website hiệu quả và nâng cao thứ hạng trên Google nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

công ty thiết kế web tại Đà Nẵng, SEOViP hiểu rõ thiết kế website chuẩn SEO cần những gì để đạt được hiệu quả tối đa. Đây cũng là điểm mạnh của SEOViP so với các công ty đơn thuần là lập trình và thiết kế website. Đơn vị chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web giá rẻ Đà Nẵng, cụ thể như sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0934.52.6656 – 0971 72 6656 (Ms. Phương)

Email: info@seovip.vn

Website: www.SEOViP.vn