Gợi ý 20+ ý tưởng thiết kế website đẹp xuất sắc, độc đáo

Ý tưởng thiết kế website

Xây dựng ý tưởng thiết kế website chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra những điểm nổi bật và khác biệt khiến người dùng cảm thấy ấn tượng với trang web của bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng phù hợp với mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Ý tưởng thiết kế website bất động sản

Mẫu website bất động sản của Next Company mang phong cách châu Âu, vừa thông thoáng vừa cực kỳ tinh tế. Thông tin các dự án đều được sắp xếp tối giản nhưng vẫn thu hút. 

Ý tưởng thiết kế website bất động sản Next Company
Ý tưởng thiết kế website bất động sản Next Company

Ý tưởng thiết kế website bất động sản Park Tower chủ yếu thể hiện hình ảnh toàn cảnh của căn nhà. Ở đầu website là mẫu đăng ký thông tin để doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng, từ đó mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.

Ý tưởng thiết kế website bất động sản Park Tower
Ý tưởng thiết kế website bất động sản Park Tower

Website bất động sản Lux Residence: Ưu điểm của mẫu web này là khách hàng có thể hình dung được vị trí và mặt bằng của dự án mình quan tâm. Đây cũng là ý tưởng được nhiều khách hàng yêu thích bởi đây là loại tài sản cố định nên việc lựa chọn vị trí là vô cùng quan trọng.

Website bất động sản Lux Residence
Website bất động sản Lux Residence

Dịch vụ thiết kế website bất động sản Đà Nẵng chuẩn SEO hàng đầu

Ý tưởng thiết kế web khách sạn

Để thu hút và truyền tải thông điệp đến khách hàng tốt nhất, hãy sử dụng những bức ảnh chân thực nhất về nội thất, không gian khách sạn, các khu vui chơi hay dịch vụ, hình ảnh du khách khi ở tại khách sạn để thu hút sự chú ý. Nên chụp khung cảnh vào những thời điểm đẹp trong ngày như bình minh, hoàng hôn, khi lên đèn lung linh…

Mẫu website khách sạn
Mẫu website khách sạn với hình ảnh rõ nét giúp thu hút sự chú ý

Dù là ý tưởng thiết kế website như thế nào thì cũng không thể bỏ qua tính năng đánh giá từ khách hàng. Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ lựa chọn khách sạn phù hợp với mình hơn. Bên cạnh đó, những nhận xét dù tốt hay xấu cũng sẽ giúp quản lý, chủ khách sạn có sự cải thiện về dịch vụ hơn.

Website cũng phải thiết kế thân thiện với di động, tạo cảm giác thoải mái khi du khách tìm kiếm thông tin trên web.

Xem thêm: Thiết kế website khách sạn tại Đà Nẵng giá tốt | Web Đà Nẵng

Ý tưởng làm web bán hàng đẹp

Ý tưởng thiết kế website bán hàng phải mô tả được thông tin sản phẩm, các sản phẩm cũng phải được phân cấp theo mô hình kim tự tháp. 

Mô hình kim tự tháp
Các sản phẩm cũng phải được phân cấp theo mô hình kim tự tháp

Đầu tiên, website sẽ phải hiển thị các thông tin về tên sản phẩm, giá thành, mã sản phẩm, mô tả ngắn gọn, màu sắc, kích thước… Thiết kế web phải lôi cuốn người dùng bằng các hình ảnh, màu sắc sản phẩm, giúp người dùng có cảm giác xem sản phẩm chân thực nhất.

Website bán hàng cần thiết kế tối giản, dễ hiểu để người dùng không mất quá nhiều thời gian để đọc. Điều này thúc đẩy việc chọn mua sản phẩm nhanh chóng hơn.

Website bán hàng cần thiết kế tối giản
Website bán hàng cần thiết kế tối giản

Kiểu thiết kế liên kết: Trang sản phẩm được thiết kế linh hoạt, thích hợp cho nhiều #hashtag liên kết với các sản phẩm khác liên quan. Đây sẽ là điểm nhấn bởi nó sẽ cung cấp tất cả mọi thứ khách hàng cần. Đồng thời danh mục sản phẩm tương tự được trưng bày ở ngay giao diện trang chủ để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Website bán hàng
Website bán hàng kiểu thiết kế liên kết

Mẫu thiết kế web kết hợp: Thiết kế web không chỉ chú trọng vào hình ảnh sắc nét mà còn có thể xoay 360 độ, thông tin mô tả ngắn gọn, súc tích.

Ý tưởng thiết kế website nội thất

Hiện nay, website nội thất được chia thành website bán nội thất và website dịch vụ thiết kế nội thất. Thông thường, các website này có giao diện sang trọng, thanh lịch, tinh tế với những gam màu nhẹ nhàng. 

Mẫu thiết kế website của công ty thiết kế nội thất DNU: Có giao diện sang trọng với gam màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Các nút CTA cũng nhẹ nhàng, kích thích thị giác tạo nên sự hấp dẫn cho khách hàng khi trải nghiệm web. 

Mẫu thiết kế website của công ty thiết kế nội thất DNU
Mẫu thiết kế website của công ty thiết kế nội thất DNU

Mẫu website kinh doanh nội thất VietProduct: Ý tưởng thiết kế website nội thất đơn giản, không quá rối mắt bởi background rực rỡ, từ đó người dùng tập trung vào sản phẩm họ đang hướng đến. Banner cung cấp thông tin doanh nghiệp, sản phẩm một cách nhẹ nhàng. 

Mẫu website kinh doanh nội thất
Mẫu website kinh doanh nội thất VietProduct

Ý tưởng thiết kế website giáo dục

Các website giáo dục thường hướng tới đối tượng là phụ huynh và trẻ em. Vì vậy giao diện sẽ mang tính hoạt hình hơn. Thông thường, màu sắc sử dụng cho website giáo dục thường là màu cam, xanh lam hoặc trắng cùng font chữ tối giản. 

Website giáo dục
Màu sắc sử dụng cho website giáo dục thường là màu cam, xanh lam hoặc trắng cùng font chữ tối giản

Nội dung website giáo dục thường đưa ra các khóa đào tạo, hình ảnh môi trường học tập để phụ huynh biết được tình hình thực tế của lớp học. Tương tự các trang web khác, website giáo dục cần thường xuyên cập nhật các nội dung quan trọng, giới thiệu được đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường học…

Ý tưởng thiết kế web E-Commerce

Trang web thương mại điện tử trở nên phổ biến khi chúng được dùng để cá nhân, công ty, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trực tuyến dễ dàng hơn. Chính vì vậy bạn cần làm rõ thế mạnh của mình là gì, website đang bày bán sản phẩm gì…

Mẫu website thương mại điện tử sáng tạo mà bạn có thể tham khảo là sử dụng văn bản, hình ảnh động để thu hút sự chú ý của khách hàng. Màu sắc website thương mại điện tử thường liên quan đến sản phẩm mà họ đang bày bán.  

Website thương mại điện tử
Website có thể sử dụng văn bản, hình ảnh động

Tiếp đến là hình ảnh chủ đạo (key visual) nên thiết kế dạng banner trượt, số lượng banner tốt nhất là 5 cái. Phần thân trang web cần nhóm các sản phẩm theo hạng mục, không được để sản phẩm lộn xộn, điều này làm giảm trải nghiệm của người dùng. Nhìn chung, khi thiết kế website thương mại điện tử cần thiết kế gọn gàng để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Web e-commerce
Các sản phẩm nên phân nhóm theo danh mục, không nên sắp xếp lộn xộn

Xem thêm: Bố cục website là gì? Cách chia bố cục trang web chuẩn xác

Ý tưởng thiết kế website showroom ô tô

Khi xây dựng ý tưởng thiết kế website showroom ô tô, bạn chú ý xây dựng giao diện phù hợp với cá tính của doanh nghiệp và thị hiếu khách hàng. Không nên để quá nhiều thông tin tại trang chủ khiến khách hàng bối rối. Bạn có thể chia nhỏ các trang con cụ thể, sắp xếp nội dung một cách khoa học và điều hướng click qua hình ảnh và CTA.

Website showroom ô tô
Chú ý xây dựng giao diện phù hợp với cá tính của doanh nghiệp và thị hiếu khách hàng

Trang sản phẩm sẽ là nơi mà doanh nghiệp cần tập trung nhất, Các dòng ô tô, mẫu mã cần sắp xếp hợp lý theo các mục như: mẫu xe mới nhất, mẫu xe hot nhất, hàng limited. Hình ảnh mô tả phải rõ ràng nhằm thôi thúc khách hàng tìm hiểu và muốn được tư vấn kỹ hơn.

Điều hướng click qua hình ảnh và CTA
Điều hướng click qua hình ảnh và CTA

Ý tưởng thiết kế web du lịch

Thay vì sử dụng menu truyền thống với từng dịch vụ khác nhau, bạn có thể gắn cho chúng nhãn dán đặc biệt, video ngắn thực tế về địa điểm du lịch. Giao diện website du lịch cũng không cần quá màu mè, sặc sỡ. Phong cách tối giản, giao diện mượt, có thể kéo trượt sẽ giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. 

Ý tưởng thiết kế web du lịch
Ý tưởng thiết kế web du lịch

Có khá nhiều ý tưởng thiết kế website du lịch, nhưng với phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần thể hiện được đúng thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Các dịch vụ, tour du lịch nên được thể hiện ngay trên trang chủ để thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Các dịch vụ, tour du lịch nên được thể hiện ngay trên trang chủ
Các dịch vụ, tour du lịch nên được thể hiện ngay trên trang chủ

Một ý tưởng thiết kế website độc đáo, thông minh và chuyên nghiệp, khác biệt sẽ làm hài lòng khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp Đà Nẵng ở đâu. Hãy đến với Web Đà Nẵng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp nhất.