Nên thuê nhân viên làm SEO hay dùng dịch vụ SEO?

Nên thuê nhân viên làm SEO hay dùng dịch vụ SEO?

Có 2 hình thức để bạn có thể lựa chọn làm SEO hiện nay là thuê nhân viên hoặc sử dụng dịch vụ SEO. Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức nào để có kết quả tốt hơn? Hãy cùng SEOViP tìm hiểu ngay sau đây.

Nên thuê nhân viên làm SEO hay dùng dịch vụ SEO?
Nên thuê nhân viên làm SEO hay dùng dịch vụ SEO?

Thuê nhân viên làm SEO

Trường hợp bạn lựa chọn việc thuê nhân viên, bạn phải có kiến thức SEO. Bạn sẽ là người quản lý chặt chẽ, đi sát với công việc hằng ngày hằng giờ. Lúc này, người nhân viên được thuê sẽ làm SEO dựa trên các đầu việc mà bạn định sẵn.

Đối với hình thức này, bạn có thể hoàn toàn chủ động về nguồn nhân lực, kế hoạch, phương án. Chẳng hạn như: thay đổi từ khóa dựa trên phương hướng hoạt động của công ty, các loại sản phẩm mới sắp ra mắt…

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ về SEO, việc thuê nhân viên có thể là con dao hai lưỡi. Bởi trường hợp bạn không tuyển được nhân viên có năng lực, chuyên môn, bạn không quản lý được công việc, không đánh giá được chất lượng của nhân viên. Mặc dù lương vẫn trả đều hằng tháng, nhưng nếu kết quả ì ạch, thì đó sẽ là một thảm hoạ.

Sử dụng dịch vụ SEO

Sử dụng dịch vụ SEO phù hợp với hầu hết các doanh nhỏ hay lớn.

Khi sử dụng dịch vụ thì khách hàng thường có những băn khoăn như là: Thuê dịch vụ seo ở đâu tốt? Chi phí thuê seo web bên ngoài là bao nhiêu?,…

Sở dĩ, doanh nghiệp hay phân vân việc thuê SEO ở đâu tốt là vì nếu thuê phải công ty chạy SEO không uy tín thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho doanh nghiệp như là:

  • Các công ty đó họ sẽ không hiểu ngành nghề của bạn, thậm chí là họ không có phương pháp nghiên cứu khoa học, bài bản để lên chiến lược cho website bạn.
  • Khi gặp vấn đề, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc ngay với người quản lý dự án SEO, điều này thường gây bối rối cho các chủ doanh nghiệp.
Sử dụng dịch vụ SEO phù hợp với hầu hết các doanh nhỏ hay lớn.
Sử dụng dịch vụ SEO phù hợp với hầu hết các doanh nhỏ hay lớn.

Vậy còn chi phí thuê SEO Web bên ngoài tốn khoảng bao nhiêu? 

Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO có thể tính phí theo tháng hoặc theo % tiến độ của dự án. Thông thường khách hàng có 2 lựa chọn khi triển khai dự án SEO: 

  • Thuê một chuyên gia SEO tư vấn theo giờ, rồi sau đó tự triển khai SEO, với mức phí có thể dao động từ 2 triệu đến hơn 10 triệu/giờ.
  • Sử dụng dịch vụ bảng giá SEO tổng thể, trọn gói, bao gồm tất cả các chi phí từ chi phí phân tích ngành hàng, dịch vụ đến chi phí phí tối ưu website, triển khai,… sẽ dao động tầm khoảng từ 7 triệu đến hơn 40 triệu/tháng hoặc hơn, tùy vào số lượng và độ khó của từ khóa.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ SEO

Công ty làm dịch vụ SEO uy tín đã có sẵn nguồn lực và đội ngũ có chuyên môn hỗ trợ. Bạn không cần tổ chức hay đưa ra đầu công việc. Điều bạn cần làm là theo dõi kết quả và kết nối thường xuyên với công ty đó.

Đa số những công ty dịch vụ tốt, uy tín, họ sẽ cam kết hoàn tiền nếu từ khóa không lên top. Đây sẽ là một lợi thế giúp bạn giảm được rủi ro, đồng thời chi phí bạn đầu tư xứng đáng với kết quả nhận được.

Bên cạnh đó, các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với nguồn nhân lực dồi dào, có chuyên môn kinh nghiệm, áp dụng các chiến lược SEO thông minh sẽ giúp cho các từ khóa của bạn lên top bền vững, có cơ hội bán hàng, quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Sử dụng dịch vụ seo có nhiều ưu điểm vượt trội
Sử dụng dịch vụ seo có nhiều ưu điểm vượt trội

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, SEO là cách thức dẫn lối khách hàng tiềm năng truy cập website bằng việc giúp lên top các từ khoá. Còn việc để khách hàng tiềm năng cảm thấy thích thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn và liên hệ mua hàng là một phạm trù khác.

Để dự án SEO thành công

Nếu bạn thuê seo web bên ngoài, để việc đầu tư đạt được kết quả tốt, bạn cần biết cơ bản về SEO. Không bắt buộc phải biết nhiều, bạn chỉ cần biết đủ để nắm được tiến độ dự án, cách kiểm tra kết quả.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thì nên tìm hiểu công ty đó có phải là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chất lượng hay không.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn chọn được hình thức SEO phù hợp. Có thể thấy, hiện nay, xu hướng sử dụng dịch vụ SEO ngày càng tăng cao, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, chất lượng để giúp quảng bá thương hiệu, bứt phá doanh thu hơn.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SEOVIP

  • Điện thoại: 0934 52 6656 – 0971 72 6656
  • Mail: info@seovip.vn
  • Web: seovip.vn
  • Địa chỉ: 181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng

>>>  Công ty SEO SEOViP giải pháp digital “Đột phá doanh số” hậu Covid-19